No products in the cart.

Chữa Lành Bằng Âm Thanh Và Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó

Chữa lành bằng âm thanh là liệu pháp sử dụng âm thanh được phát ra từ các công cụ đặc biệt giúp cải thiện sức khỏe. Trị liệu bằng âm thanh không chỉ có hiệu quả cao đối với tinh thần mà còn hỗ trợ phục hồi các bệnh lý thể chất. Cùng Shan Healing theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về liệu pháp chữa lành với nhiều tác dụng bất ngờ này nhé.

Giới thiệu đôi nét về chữa lành bằng âm thanh

Âm thanh không chỉ để lắng nghe, chúng còn là “người bạn” giúp chúng ta tìm thấy niềm vui, được giải tỏa mọi căng thẳng, muộn phiền. Đồng thời nó còn là phương pháp giúp nâng cao sức khỏe toàn diện. Vậy cụ thể chữa lành bằng âm thanh là gì, nguồn gốc từ đâu và bằng chứng nào cho thấy phương pháp này hiệu quả? Hãy cùng Shan Healing đi tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Chữa lành bằng âm thanh là gì?

Chữa lành bằng âm thanh là liệu pháp trị liệu tinh thần, cơ thể bằng âm thanh được phát ra từ các công cụ như chuông xoay Himalaya, trống, cồng chiêng, giọng nói… Liệu pháp âm thanh có tác động mạnh mẽ đối với năng lượng của con người, tựa như liều thuốc chữa trị mà vô cùng an toàn và hiệu quả.

Chữa lành bằng âm thanh là gì?
Chữa lành bằng âm thanh là gì?

Trị liệu bằng âm thanh giúp con người trở về trạng thái cân bằng, đem đến cho tâm trí cảm giác an yên, không còn căng thẳng, suy nghĩ triền miên. Không chỉ có tác động tích cực đối với tinh thần, liệu pháp này còn có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ phục hồi các bệnh lý ở thể chất mạnh mẽ. Vì vậy mà nhiều nơi điều trị tâm lý hay spa trị liệu đã áp dụng phương pháp này vào quá trình trị liệu cho bệnh nhân.

Nguồn gốc của chữa lành bằng âm thanh

Âm thanh và con người có mối liên quan chặt chẽ không thể tách rời. Người ta đã phát hiện ra các nền văn hóa cổ đại đã từng sử dụng liệu pháp này. Nhiều nơi ghi chép lại rất có thể việc chữa lành bằng âm thanh đã phát triển cùng lúc với Homo Sapiens – người Tinh Khôn. Tuy nhiên liệu pháp diệu kỳ này đã gần như biến mất ở phương Tây cho đến những năm 1920.

Trong nhiều thế kỷ, từ người Hy Lạp cổ đại đến những pháp sư,… đã sử dụng âm thanh trong các phương pháp chữa bệnh. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chữa lành bằng âm thanh có nền văn hóa đầu tiên được biết đến từ thổ dân Úc. Họ đã sử dụng dụng cụ hơi “didgeridoo” như một công cụ chữa bệnh trong vòng ít nhất 40000 năm.

Văn hóa Ấn Độ cũng có lịch sử lâu dài về việc sử dụng âm thanh để chữa bệnh kéo dài khoảng 3500 năm. Bên cạnh đó trong khí công Trung Quốc có các câu thần chú, tiếng hô và âm thanh cụ thể để kích thích hệ thống cơ quan trong cơ thể. Người Tây Tạng nổi tiếng với việc sử dụng chiếc chuông xoay Himalaya – Singing Bowl để chữa bệnh.

Một số nghiên cứu khoa học về chữa lành bằng âm thanh

Có nhiều nghiên cứu từ các nhà khoa học, chuyên gia trị liệu trên thế giới đã chứng minh được chữa lành bằng âm thanh có hiệu quả tích cực đối với các khía cạnh của con người.

 • Theo Jeffrey Thompson, sáng lập viên của Trung tâm Nghiên cứu Neuroacoustic, nhận thấy rằng tần số rung có thể len lỏi qua từng tế bào, đưa cơ thể chúng ta về trạng thái cân bằng và giúp tái tạo mô.
 • Năm 1928, Giáo sư Erwin Schliephake, một nhà khoa học người Đức đã phát hiện ra rằng tần số rung động có thể tạo ra hiệu quả điều trị. Nghiên cứu của ông đã phát triển “Novasonic” – một thiết bị cầm tay chủ yếu tạo ra các rung động tần số thấp và vẫn được sản xuất cho đến này nay.
 • Joshua Leeds – một chuyên gia trong lĩnh vực tâm thính học đã nhận thấy rằng âm thanh tạo ra tần số và sự rung động đối với bất kỳ người nào, điều này có lợi cho việc chữa lành cho người đó. Âm thanh thậm chí còn có tác dụng đối với trẻ tự kỷ.
 • Theo một chuyên gia chữa lành nhờ âm thanh ở Mỹ – Jamie Bechtold, cho rằng âm thanh có thể giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng mất ngủ và các chứng đau căng cơ, đau nửa đầu hiệu quả.

Tác dụng bất ngờ của liệu pháp chữa lành bằng âm thanh

Các nhà nghiên cứu, nhà trị liệu đã chứng minh rằng việc sử dụng âm thanh với tần số chữa lành phù hợp có thể mang lại lợi ích trị liệu cho cơ thể. Liệu pháp chữa lành bằng âm thanh có thể được sử dụng để giải quyết hàng loạt các vấn đề về thể chất, tinh thần và tâm trí.

Tác dụng bất ngờ của liệu pháp chữa lành bằng âm thanh
Tác dụng bất ngờ của liệu pháp chữa lành bằng âm thanh
 • Chữa lành bằng âm thanh giúp giảm căng thẳng, ổn định huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
 • Phương pháp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp người được trị liệu dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn. Nhiều người đã áp dụng phương pháp này thành công mà không cần dùng thuốc.
 • Trị liệu bằng âm thanh còn giúp tái tạo cơ.
 • Trị liệu bằng âm thanh còn là cách để điều tiết cảm xúc, phục hồi sau chấn thương, phát triển nhân cách.
 • Chữa bệnh bằng âm thanh hiệu quả trong việc giúp bệnh nhân ung thư giảm lo lắng; là liệu pháp chữa lành giúp cải thiện tinh thần đối với những người bị trầm cảm.
 • Sóng âm có tác dụng làm dịu hệ thần kinh và đưa con người trở về trạng thái cân bằng.
 • Âm thanh mang đến năng lượng tích cực cho con người, kích thích khả năng sáng tạo và nâng cao hiệu suất làm việc.

Chữa lành bằng âm thanh từ chuông xoay Tây Tạng

Như đã đề cập ở trên, liệu pháp chữa lành bằng âm thanh đã sử dụng nhiều công cụ khác nhau, trong đó nổi bật phải kể đến là chuông xoay Tây Tạng. Chiếc chuông xoay này còn có tên gọi khác là chuông xoay Himalaya, có nguồn gốc từ Nepal.

Chuông xoay trị liệu có cấu tạo từ 7 hợp kim ứng với các hành tinh và các luân xa trên cơ thể. Vì vậy mà nó tạo nên mối quan hệ mật thiết giữa chuông và các luân xa của con người. Chuông xoay Himalaya có tác dụng trị liệu nhờ âm thanh và sóng rung được tạo ra khi gõ chuông. Khi nghe tiếng chuông, chúng ta sẽ cảm nhận được năng lượng bình an leo lỏi vào từng tế bào của cơ thể. Chúng giúp trị liệu tinh thần, cơ thể và nuôi dưỡng sức khỏe con người.

Chữa lành bằng âm thanh từ chuông xoay Tây Tạng
Chữa lành bằng âm thanh từ chuông xoay Tây Tạng

Phương pháp trị liệu chuông xoay Himalaya đã được áp dụng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới nhờ những lợi ích tuyệt vời của nó như:

 • Giảm căng thẳng mệt mỏi và cải thiện tâm trạng
 • Giảm đau nhức trên cơ thể; cải thiện tình trạng mất ngủ
 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả
 • Chữa lành tâm hồn bằng chuông xoay Himalaya
 • Âm thanh tác động đến các luân xa giúp luân xa xoay đúng chiều, giải phóng năng lượng bị tắc nghẽn, tái tạo năng lượng tích cực.

Tạm kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về liệu pháp chữa lành bằng âm thanh. Sau khi tìm hiểu chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hơn về liệu pháp này, nhận biết được các tác dụng tuyệt vời của nó đối với cơ thể, tinh thần và tâm trí. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về thể chất như đau nhức cơ, cổ vai gáy,… hoặc đang có vết thương tâm lý, quá căng thẳng,… thì liệu pháp này chính là giải pháp dành cho bạn.

Bài viết gốc: Chữa lành bằng âm thanh là gì?

danghang

danghang

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện ALL IS WELL - RETREAT DAY của shan healing

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *