No products in the cart.

Chuông Xoay Tây Tạng Là Gì? Âm Thanh Chuông Có Tác Dụng Ra Sao

Chuông xoay Tây Tạng xuất hiện cách đây hàng nghìn năm tại Nepal. Loại chuông này tạo ra những dải âm thanh có tác dụng lên cơ thể và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngày nay, phương pháp trị liệu bằng chuông xoay ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với Shan Healing tìm hiểu chi tiết về chuông xoay Tây Tạng là gì, những tác dụng của âm thanh được tạo ra từ chuông và những ứng dụng của chuông xoay trong đời sống. 

Chuông xoay Tây Tạng là gì? 

Chuông xoay Tây Tạng có tên tiếng Anh là Singing Bowl, là một loại chuông có nguồn gốc xuất phát từ Tây Tạng. Mỗi một chiếc chuông xoay sẽ được chế tác nên bởi từ 2 – 12 nguyên tố kim loại. Nhờ vậy mà khi gõ, chuông sẽ tạo ra khá nhiều dải âm thanh khác nhau, các dải âm này sẽ tác động lên 7 luân xa trên cơ thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của người áp dụng phương pháp trị liệu bằng chuông xoay

Chuông xoay Tây Tạng
Chuông xoay Tây Tạng là gì?

Khi sử dụng chuông Tây Tạng để trị liệu, người thực hiện trị liệu có thể kết hợp nhiều chuông lại với nhau hoặc kết hợp với cát, với nước để tạo ra nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau để trị liệu. 

Loại chuông phổ biến nhất hiện nay được làm từ 7 loại nguyên tố khác nhau. Các nguyên tố kim loại sử dụng để chế tạo ra chuông xoay Tây Tạng sẽ tương ứng lần lượt với 7 luân xa trên cơ thể gồm:

 • Chì – nguyên tố tượng trưng cho Thổ Tinh ứng với luân xa số 1
 • Sắt – nguyên tố tượng trưng cho Hỏa Tinh ứng với luân xa 2
 • Thiếc – nguyên tố tượng trưng cho Mộc Tinh ứng với luân xa 3
 • Vàng – nguyên tố tượng trưng cho Mặt Trời ứng với luân xa 4
 • Đồng – nguyên tố tượng trưng cho Kim Tinh ứng với luân xa 5
 • Bạc – nguyên tố tượng trưng cho Mặt Trăng ứng với luân xa 6
 • Thuỷ ngân – nguyên tố tượng trưng cho Thủy Tinh ứng với luân xa 7

Tác dụng của âm thanh tạo ra từ chuông Tây Tạng 

Âm thanh được tạo ra từ chuông xoay Tây Tạng có tác dụng rất tốt cho tình trạng sức khỏe. Khi gõ vào chuông, âm thanh được tạo ra sẽ có nhiều tần số sóng khác nhau, sóng âm này sẽ tác động lên sóng não và mang đến những tác động tích cực. 

Tác dụng của âm thanh tạo ra từ chuông Tây Tạng 
Tác dụng của âm thanh tạo ra từ chuông Tây Tạng
 • Sóng Alpha: Tần số sóng của tiếng chuông khi tác động lên sóng não Apha có tác dụng giúp cho não bộ được thư giãn, nghỉ ngơi, nhờ vậy sẽ loại bỏ được bớt những căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần được cải thiện, tươi sáng, tích cực hơn.
 • Sóng Beta: Loại sóng này có tác dụng kích thích sự tỉnh táo của não bộ, nên khi tần số âm thanh của chuông tác động vào giúp bộ não tập trung hơn, các vấn đề sẽ được giải quyết một cách logic, hợp lý.
 • Sóng Delta: Khi âm thanh phát ra từ chuông xoay Tây Tạng tác động lên sóng não Delta sẽ mang đến hiệu quả chữa lạnh, giúp tâm hồn người nghe an tĩnh, bình yên hơn. Quá trình chữa lành sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. 
 • Sóng Gamma: Đây là loại sóng não thường xuất hiện ở những người có chỉ số IQ cao. Khi âm thanh chuông tác động vào sẽ tạo nên sự kích thích, giúp tăng khả năng sáng tạo.
 • Sóng Theta: Tiếng chuông sẽ tác động lên loại sóng này sẽ giúp cho não bộ thư giãn sâu và tăng khả năng sáng tạo, tưởng tượng.

Các ứng dụng của chuông xoay Tây Tạng

Với rất nhiều những lợi ích mang lại cho sức khỏe tinh thần lẫn thể chất, chuông xoay Tây Tạng được ứng dụng vào nhiều khá nhiều trong đời sống hiện nay. Một số ứng dụng phổ biến của chuông xoay có thể kế đến như: 

Các ứng dụng của chuông xoay Tây Tạng
Các ứng dụng của chuông xoay Tây Tạng

Bạn đọc có nhu cầu trải nghiệm liệu pháp trị liệu bằng chuông xoay Himalaya có thể tham khảo các dịch vụ trị liệu bằng chuông xoay tại Shan Healing. Hoặc nếu yêu thích, bạn cũng có thể tham gia các khóa học trị liệu bằng chuông xoay Shan Healing đang đào tạo để tự ứng dụng, trị liệu, chắm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình, bạn bè. 

Lời kết

Bài viết trên đây, Shan Healing vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin chi tiết về chuông xoay, giải đáp thắc mắc chuông xoay Tây Tạng là gì và những lợi ích khi sử dụng phương pháp trị liệu bằng âm thanh của chuông xoay. Mong rằng bạn đọc đã có thêm được những thông tin có ích.

phamlinh

phamlinh

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện ALL IS WELL - RETREAT DAY của shan healing

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *